The Global City hưởng lợi từ quy hoạch nút giao An Phú mở rộng như thế nào? » The Global City Masteri Quận 2

The Global City hưởng lợi từ quy hoạch nút giao An Phú mở rộng như thế nào?

Dự án The Global City nằm gần Nút giao An Phú, đây là nút giao quan trọng nhất tại khu trung tâm Quận 2, là là điểm giao thông then chốt của các phương tiện giao thông khi đi qua của các tuyến đường theo hướng đường cao tốc TP Hồ Chí Minh- Long Thành- Dầu Giây cũng như di chuyển vào hầm Thủ Thiêm. Vậy nhưng, việc lượng xe quá tải khi di chuyển đã làm giao lộ này trở thành điểm nóng của cửa ngõ khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 2. Vậy nên, Ủy Ban Nhân Dân TP Hồ Chí Minh đã có công văn chỉ đạo giải quyết, tiến hành phương án thi tuyển, thiết kế nhằm quy hoạch nút giao An Phú dự kiến được thi công vào năm 2021. Phương án quy hoạch nút giao An Phú được khởi công cũng cùng trong giai đoạn dự án The Global City Masteri được khởi công. Vậy nên việc quy hoạch  nút giao An Phú có tác động gì đến khu vực nói chung và dự án The Global City nói riêng? Chúng ta hãy tìm hiểu cùng nhau trong bài viết dưới đây.

vi-tri-global-city-masteri
default

Vị trí nút giao An Phú

Nút giao An Phú được xem là giao lộ của trục đường Đại Lộ Đông Tây- Mai Chí Thọ với Cao Tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây – Lương Đình Của.

nut giao an phu the global city

Tại đây, mặc dù đã có hệ thống đèn giao thông hoạt động đầy đủ, nhưng lực lượng chức năng phải luôn túc trực để kịp thời điều khiển và hỗ trợ giao thông. Lí do đơn giản là bởi vì mật độ xe quá nhiều đặc biệt là xe tải Container, xe tải từ hướng Xa Lộ Hà Nội vào phà Cát Lái và hướng xe từ Cao Tốc khiến cho nơi đây luôn trong tình trạng ùn tắc và trở thành điểm nóng giao thông của khu vực.

Vì sao cần phải tiến hành quy hoạch nút giao An Phú?

Tại nút giao An Phú sẽ có hai hướng xe chính lưu thông: thứ nhất là hướng xe từ Xa Lộ Hà Nội vào phà Cát Lái, nhất là lượng Container, xe tải, và vào hầm Thủ Thiêm, Quận 1. Hướng thứ 2 là hướng ra vào Cao Tốc TP Hồ Chí Minh- Long Thành- Dầu Giây, cũng là điểm nóng nổi trội với lượng xe tải, Container, xe khách và ô tô con.

Chính mật độ lượng xe đông đúc như vậy, đã làm cho nút giao thông này trở nên vô cùng tắc nghẽn,chật chội, gần như luôn trong tình trạng ùn tắc. Các xe thường phải xếp nối đuôi nhau hàng km và mất một khoảng thời gian dài mới qua được nơi đây.

Lượng xe dồn dập, quá nhiều, đặc biệt là xe Container, xe tải, ô tô con, với mật độ ngày càng gia tăng đã khiến nơi đây trở thành một nỗi sợ hãi đối với người tham gia giao thông khi đi qua nơi này.

Với nỗi ám ảnh về ùn tắc  và kẹt xe nơi đây, Sở Sở Quy hoạch và kiến trúc TP Hồ Chí Minh đã có tờ trình gửi lên UBND TP Hồ Chí Minh về  việc phê duyệt phương án thi tuyển thiết kế kiến trúc nút giao thông An Phú (TP Thủ Đức).. Mục tiêu tổ chức thi tuyển nhằm tìm ra những công ty, tổ chức, liên danh hành nghề thiết kế quy hoạch để từ đó sẽ có những ý tưởng mới mẻ về phương án thiết kế để nhằm tạo sự tối ưu, độc đáo, mang tính khả thi.

Quy hoạch nút giao An Phú có tác động gì đến khu vực?

Dự án quy hoạch nút giao An Phú đã được HĐND thông qua vào tháng 4-2021 với tổng mức đầu tư dự tính là hơn 3000 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách trung ương và ngân sách thành phố kết hợp lại.

Theo thiết kế, nút giao An Phú hoàn chỉnh dự kiến sẽ có 3 tầng, trong đó có tuyến đường sắt Tp.HCM – Nha Trang và tuyến đường sắt nhẹ Tp.HCM – Long Thành là ở tầng 1 và các cầu vượt, hầm chui hai chiều sẽ được bố trí để nối đường cao tốc TP.HCM- Long Thành- Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ(Nam cầu Thủ Thiêm) nhằm giải quyết nhu cầu giao thông cho các luồng giao thông chính qua nút. Bên cạnh đó mặt đất cũng sẽ được xây dựng các tiểu đảo tại các nút giao kết hợp cùng đèn giao thông để nhằm phân luồng được hiệu quả và ổn định.

Xem thêm  Tiến độ xây dựng The Global City Quận 2 - 30/3/2022

quy hoach nut giao an phu global city

Việc quy hoạch, thiết kế lại nút giao An Phú được xem là việc làm đúng đắn và kịp thời của ủy ban thành phố, nhằm hạn chế được tình trạng ùn tắc giao thông, giảm thiểu tình trạng kẹt xe nhiều giờ liền. Việc quy hoạch cũng giúp việc phân luồng giao thông hiệu quả, dễ dàng trong việc quản lý các phương tiện nhằm hạn chế được tình trạng tai nạn giao thông. Bên cạnh việc hỗ trợ giao thông hiệu quả, việc quy hoạch nút giao An Phú còn giúp cho cảnh quan đô thị trở nên văn minh, đẹp đẽ hơn.

Quy hoạch nút giao An Phú có tác động gì đến dự án The Global City?

Dự án The Global City được biết đến với tên pháp lý là Khu đô thị Sài Gòn Bình An, trước đây thường được gọi là Him Lam City với quy mô lên đến hớn 117 hecta, tọa lạc tại trung tâm Phường An Phú, Quận 2 và được phát triển bởi tập đoàn Masterise Homes. Khi hoàn thành dự án, nơi đây sẽ trở thành một tổ hợp đô thị, giải trí đẳng cấp với đầy đủ các loại hình đa dạng từ nhà phố, biệt thự, căn hộ, khách sạn, golf, trung tâm thương mại, y tế, giáo dục,…Đây được hứa hẹn sẽ là một trong những thiên đường đáng sống nhất của TP Thủ Đức.

vi tri the global city

Nếu bạn tình cờ di chuyển trên đường Cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây hướng từ Long Thành về Quận 2 đoạn gần đến nút giao An Phú, gần với nút giao giữa Cao tốc và Đỗ Xuân Hợp phía tay phải khách hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy được quỹ đất rộng lớn và đó chính là Khu đô thị The Global City.

Dự án The Global City nằm ngay nút giao đường Đỗ Xuân Hợp với Cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, 1 mặt tiếp giáp Cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, 1 mặt tiếp giáp Đỗ Xuân Hợp, 1 mặt tiếp giáp sông Rạch Chiếc và 1 mặt nằm tiếp giáp khu Saigon Sports City của chủ đầu tư Keppel Land và Keppel Urban Solutions thuộc Keppel Group.

Phối cảnh Global city masteri
Phối cảnh Global City Masteri

Khi dự án quy hoạch nút giao An Phú được hoàn thành đó sẽ là một lợi thế cho Global City vì sự thuận lợi về mặt giao thông, các tuyến đường đi lại. Dự án hạng sang The Global City với vị trí đắc địa, nằm ngay trung tâm thành phố, cùng với sự ưu ái của những con đường đem lại từ kế hoạch quy hoạch nút giao An Phú, không khó để nhận ra rằng, đây sẽ là một nơi hứa hẹn đem đến những không gian sống chất lượng, đáp ứng được đầy đủ mọi yêu cầu khó tính của khách hàng. Vậy quả không sai khi nói rằng việc quy hoạch nút giao An Phú đóng góp một phần không nhỏ vào sự thành công của dự án The Global City. Vậy nên việc lựa chọn đầu tư, sở hữu cho mình một căn hộ ở trong dự án The Global City được xem là một quyết định đúng đắn mà khách hàng nên lựa chọn, để có thể trải nghiệm được những dịch vụ sống tốt nhất.

Việc quy hoạch nút giao An Phú là một quyết định đúng đắn, tác động lớn đối với khu vực nói chung và dự án The Global City nói riêng. Mong rằng dự án quy hoạch này sẽ sớm được hoàn thiện nhằm giúp xã hội ngày càng phát triển và vươn tầm xa hơn.